Tọa đàm “5 điều chỉnh giúp doanh nghiệp vượt qua bão COVID-19”

Chương trình đào tạo có sự tham gia của đại diện phòng Thương mại CN Việt Nam chi nhánh TPHCM, hội doanh nghiệp Bình Dương, hội doanh nghiệp Đồng Tháp và hơn 50 doanh nghiệp thành viên CLB SIYB. Với chủ đề “5 điều chỉnh giúp doanh nghiệp vượt qua bão COVID-19” do diễn giả Phạm Thanh Hậu – CEO Incomsoft chia sẻ lần này nhằm mang lại những kiến thức bổ ích giúp các doanh nghiệp quay lại sản xuất kinh doanh sau khi thành phố nới lỏng giãn cách.

Ông Trần Đức Dũng –Chủ tịch CLB SIYB cho biết: Với tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, thành phố vẫn có chủ trương tăng cường kiểm soát, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chỉ hoạt động không vượt quá 50%, buộc doanh nghiệp phải tìm hướng đi mới để thích ứng với điều kiện này, trong buổi tọa đàm này, tôi hi vọng sẽ có những kiến thức bổ ích để các doanh nghiệp nắm và thực hiện mang lại hiệu quả cao, CLB sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình online, offline để tăng tính tương tác giữa các thành viên và kết nối giao thương.

Theo chia sẻ của diễn giả thì trong giai đoạn này 5 điều cần thiết nhất chính là vẽ lại chân dung khách hàng; Sắp xếp lại đội ngũ nhân sự; Sắp xếp lại dòng tiền, tài chính, các khoản vay khoản nợ…; Điều chỉnh sản phẩm tính năng/công năng phù hợp với mặt bằng thu nhập của khách hàng trong điều kiện bình thường mới; Ứng dụng các nguồn lực sẳn có để số hóa doanh nghiệp.

Sau buổi chia sẻ của diễn giả các doanh nghiệp có thời gian giao lưu với nhau, kết nối giao thương, gắn kết các doanh nghiệp, hợp tác cùng nhau thích ứng với điều kiện bình thường mới. Chương trình diễn ra trong 02 buổi, buổi 1 diễn ra vào ngày 02/10, buổi 2 diễn ra vào ngày 09/10.

Thành công của buổi họp không thể không nhắc đến sự ủng hộ và tài trợ của các nhà tài trợ chính đến từ các doanh nghiệp thuộc thành viên của câu lạc bộ như eHoaDon Online của BizStore Group, Cargo Team, Lacoff Coffee, hệ thống Cafe 3D, Egles Global Forwarding Corp.